Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đức Hòa.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

     Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Long An. TAND huyện Đức Hòa đã thụ lý tổng cộng 2.515 vụ việc các loại, chuyển vụ án 57 vụ, còn lại là 2.458 vụ. Trong đó đã giải quyết, xét xử là 2.334 vụ việc, không tính số án tạm đình chỉ là 30 vụ, đạt tỷ lệ 94,95%. So với năm 2016, số lượng án thụ lý tăng 169 vụ, số lượng án giải quyết, xét xử tăng 45 vụ. Bình quân chung mỗi Thẩm phán giải quyết, xét xử 17,6 vụ/tháng, trong khi tỷ lệ chung theo quy định là 06 vụ/Thẩm phán/tháng. Trong đó, số vụ án hòa giải thành là 1.001 vụ, đạt tỷ lệ 48,07%, so với năm 2016, số vụ án được hòa giải thành tăng 92 vụ. Chất lượng giải quyết các loại án được nâng cao, cụ thể, số lượng án bị Tòa án cấp phúc thẩm hủy do lỗi chủ quan là 02 vụ, chiếm tỷ lệ là 0,085%, so với năm 2016, số án bị hủy giảm 3,5 vụ, giảm 0,11%; số lượng án bị Tòa án cấp phúc thẩm cải sửa do lỗi chủ quan là 11,5 vụ, chiếm tỷ lệ 0,49%, giảm 10 vụ, giảm 0,45% so với năm trước.

tòa án nhân dân huyện đức hòa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

     Trụ sở: Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đức Hòa tại 3 thị trấn: Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Hiệp Hòa và 17 xã: An Ninh Đông, An Ninh Tây, Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Thượng, Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng, Hiệp Hòa, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Tây, Hựu Thạnh, Lộc Giang, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Tân Mỹ, Tân Phú…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Hậu Nghĩa, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa theo địa chỉ: Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đức hòa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

– Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Đức Lập Hạ thuộc địa bàn Huyện Đức Hòa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa địa chỉ: Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đức Lập Thượng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đức Hòa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đức Hòa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa - Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.