Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

     Tòa án nhân dân huyện Ea Súp được thành lập năm 1977.  Toà án nhân dân huyện Ea Súp đẩy mạnh thực hiện tranh tụng, lấy kết quả tranh tụng tại phiên toà làm căn cứ phán quyết của Hội đồng xét xử nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết án. Từ ngày thành lập đến nay, Toà án nhân dân huyện Ea Súp không để xảy ra trình trạng kết án oan người không phạm tội hay bỏ lọt tội phạm. Với những thành tích đạt được trên các mặt công tác, Toà án nhân dân huyện Ea Súp nhiều năm liền là Tập thể lao động tiên tiến. Hiện nay, Tòa án nhân dân huyện Ea Súp có tổng biên chế là 13 đồng chí, trong đó có 06 Thẩm phán, 05 Thư ký và 02 chức danh khác, về trình độ chuyên môn có 1 đồng chí Thẩm phán có trình độ Thạc sĩ, 10 đồng chí có trình độ cử nhân luật, 01 cử nhân kinh tế, 01 Trung cấp văn thu lưu trữ. Đội ngũ cán bộ công chức ngày càng vững vàng về bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức tốt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

tòa án nhân dân huyện ea súp

Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

      Trụ sở: Số 181 Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ea Súp tại: 10 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Ea Súp (huyện lỵ) và 9 xã: Cư Kbang, Cư M’Lan, Ea Bung, Ea Lê, Ea Rốk, Ia Jlơi, Ia Lốp, Ia Rvê, Ya Tờ Mốt. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ea Đar, Huyện Ea Súp, Tỉnh Đắk Lắk thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp theo địa chỉ: Số 181 Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ea súp

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

– Tôi và chồng hiện ở xã  Cư Kbang có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Cư Kbang, Huyện Ea Súp thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp tại địa chỉ: Số 181 Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

– Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ea Súp nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân  huyện Ea Súp có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Ea Súp. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Ea Súp. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ea Súp.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dâ huyện Ea Súp - Số 181 Hùng Vương, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.