Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

     Huyện Hà Quảng nằm ở phía bắc của tỉnh của tỉnh Cao Bằng với diện tích 810,96  km², tuy mật độ dân số không cao Nhưng huyện có một số di tích lịch sử như: Khu di tích Pác Bó, suối Lê Nin, Mộ và tượng đài Kim Đồng nằm trong cụm di tích Pắc Bó nên nền kinh tế rất phát triển. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng do Ông Nông Đức Thọ làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện hà quảng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

      Trụ sở: Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hà Quảng tại 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Xuân Hòa (huyện lỵ), Thông Nông và 19 xã: Cải Viên, Cần Nông, Cần Yên, Đa Thông, Hồng Sỹ, Lũng Nặm, Lương Can, Lương Thông, Mã Ba, Ngọc Đào, Ngọc Động, Nội Thôn, Quý Quân, Sóc Hà, Thanh Long, Thượng Thôn, Tổng Cọt, Trường Hà, Yên Sơn. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Lũng Nặm, Huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng theo địa chỉ: Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hà quảng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng

– Tôi và chồng hiện ở xã Thượng Thôn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Thượng Thôn, Huyện Hà Quảng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng tại địa chỉ: Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng. có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Hà Quảng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hà Quảng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hà Quảng - Đường Tổng Cang, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng.