Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Hoa Lư.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

     Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Bình. Với quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong từng mặt công tác, tiếp tục đưa các yêu cầu của cải cách tư pháp, các quy định Hiến pháp cũng như các quy định mới của pháp luật vào thực tiễn,Tòa án và Đoàn Hội thẩm đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp tích cực và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Đồng chí mong muốn Tòa án nhân dân và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Đoàn Hội thẩm nhân dân với Tòa án nhân dân huyện. Tập trung đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án; việc thực hiện chức năng xét xử, các phán quyết của Tòa án đòi hỏi phải chính xác, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân, Nhân dân đồng tình, ủng hộ; không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm cũng như gây thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân, góp phần cùng Tòa án nhân dân tỉnh và địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021.

tòa án nhân dân huyện hoa lư

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

     Trụ sở: Phố Thiên Sơn, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hoa Lư tại thị trấn Thiên Tôn và 10 xã: Ninh An, Ninh Giang, Ninh Hải, Ninh Hòa, Ninh Khang, Ninh Mỹ, Ninh Thắng, Ninh Vân, Ninh Xuân, Trường Yên………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Thiên Tôn, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư theo địa chỉ: Phố Thiên Sơn, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hoa lư

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Ninh An, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Ninh An từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư.

– Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Ninh Giang và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Ninh Khang, Huyện Hoa Lư có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Ninh Giang, một người ở xã Ninh Khang nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Hoa Lư thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư địa chỉ: Phố Thiên Sơn, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Hoa Lư. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hoa Lư.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hoa Lư - Phố Thiên Sơn, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.