Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Hòn Đất.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

     Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kiên Giang. Toà án nhân dân huyện Hòn Đất gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đều đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như chỉ tiêu công tác hàng năm. Tòa án nhân dân huyện Hòn Đất đã, đang và sẽ luôn phấn đấu để ngày một tưởng thành, vững mạnh hơn.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hòn đất

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

     Trụ sở: Số 63 Quốc lộ 80, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hòn Đất tại 2 thị trấn: Hòn Đất, Sóc Sơn và 12 xã: Bình Giang, Bình Sơn, Lình Huỳnh, Mỹ Hiệp Sơn, Mỹ Lâm, Mỹ Phước, Mỹ Thái, Mỹ Thuận, Nam Thái Sơn, Sơn Bình, Sơn Kiên, Thổ Sơn………..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Sóc Sơn, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất theo địa chỉ: Số 63 Quốc lộ 80, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện hòn đất

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Lình Huỳnh, Huyện Hòn Đất có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Lình Huỳnh thuộc địa bàn Huyện Hòn Đất thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất địa chỉ: Số 63 Quốc lộ 80, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Mỹ Lâm, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Mỹ Lâm từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Hòn Đất. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hòn Đất.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hòn Đất - Số 63 Quốc lộ 80, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.