Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Ia H’drai.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

     Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kon Tum. TAND huyện Ia H’Drai đã triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của Tòa án, cụ thể: trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, TAND huyện đã thụ lý 30 vụ các loại, đã giải quyết được 30 vụ, đạt 100%; trong đó, đối với án hình sự đã đưa 04 vụ án có liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp ra xét xử công khai. Tỷ lệ hòa giải thành trong các vụ án dân sự nói chung (bao gồm án Dân sự, Hôn nhân và gia đình) đạt 100%. Trong năm, Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 13 vụ án, có 26 lượt Hội thẩm tham gia xét xử. Với tinh thần nhiệt tình và ý thức trách nhiệm cao, chất lượng Hội thẩm được nâng lên rõ rệt, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ia h'drai

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

     Trụ sở: Thôn 1, Xã Ia Tơi, Huyện Ia H’Drai, Kon Tum.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ia H’drai tại xã: Ia Dom, Ia Đal, Ia Tơi…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ia Dom, Huyện Ia H’drai, Tỉnh Kon Tum thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai theo địa chỉ: Thôn 1, Xã Ia Tơi, Huyện Ia H’Drai, Kon Tum.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện ia h'drai

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Ia Dal, Huyện Ia H’drai có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ia Dal thuộc địa bàn Huyện Ia H’drai thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai địa chỉ: Thôn 1, Xã Ia Tơi, Huyện Ia H’Drai, Kon Tum.

– Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Ia Tơi, Huyện Ia H’drai, Tỉnh Kon Tum có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Ia Tơi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Ia Tơi, huyện Ia H’drai, tỉnh Kon Tum vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Ia H’drai. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ia H’drai.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ia H'Drai - Thôn 1, Xã Ia Tơi, Huyện Ia H’Drai, Kon Tum.