Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Khánh Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Khánh Hòa. Kết quả giải quyết các loại vụ việc, trung bình mỗi năm đơn vị phải giải quyết các vụ việc, tỷ lệ giải quyết đạt từ 96% đến 99,5%. Chất lượng xét xử từng bước được nâng lên, tỷ lệ án bị hủy, bị sửa giảm dần, công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định của pháp luật, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại về tư pháp được quan tâm và thực hiện nghiêm túc, công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp địa phương trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được đặc biệt chú trọng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua công tác xét xử lưu động, hàng năm đơn vị đưa ra xét xử lưu động các vụ án hình sự.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện khánh sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

     Trụ sở: 14 Lê Duẩn, Thị trấn Tô Hạp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Khánh Sơn tại thị trấn Tô Hạp và 7 xã: Ba Cụm Bắc, Ba Cụm Nam, Sơn Bình, Sơn Hiệp, Sơn Lâm, Sơn Trung, Thành Sơn……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ba Cụm Nam, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn theo địa chỉ: 14 Lê Duẩn, Thị trấn Tô Hạp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện khánh sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Sơn Bình, Huyện Khánh Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Sơn Bình thuộc địa bàn Huyện Khánh Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn địa chỉ: 14 Lê Duẩn, Thị trấn Tô Hạp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Sơn Hiệp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Sơn Hiệp từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Khánh Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Khánh Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Khánh Sơn - 14 Lê Duẩn, Thị trấn Tô Hạp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa.