Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Kiến Xương.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

     Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thái Bình. Năm 2020 Toà án nhân dân huyện Kiến Xương đã thụ lý 416 vụ việc các loại, giải quyết 402 vụ việc, còn lại 14 vụ việc; đạt tỷ lệ 97%. Về chất lượng giải quyết án, năm 2020 tổng số án bị hủy, sửa là 03 vụ, chiếm tỷ lệ 0,74%. Tỷ lệ hòa giải thành là 177/279 vụ việc các loại, đạt tỷ lệ 63%. Tòa án nhân dân huyện đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện xét xử lưu động 05 vụ án hình sự, tổ chức 06 phiên toà rút kinh nghiệm. 100% bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được công bố trên cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện kiến xương

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

     Trụ sở: 70A Quốc lộ 39B, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Kiến Xương tại thị trấn Kiến Xương và 32 xã: An Bình, Bình Định, Bình Minh, Bình Nguyên, Bình Thanh, Đình Phùng, Hòa Bình, Hồng Thái, Hồng Tiến, Lê Lợi, Minh Quang, Minh Tân, Nam Bình, Nam Cao, Quang Bình, Quang Lịch, Quang Minh, Quang Trung, Quốc Tuấn, Tây Sơn, Thanh Tân, Thượng Hiền, Trà Giang, Vũ An, Vũ Bình, Vũ Công, Vũ Hòa, Vũ Lễ, Vũ Ninh, Vũ Quý, Vũ Thắng, Vũ Trung…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Minh Tân, Huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương theo địa chỉ: 70A Quốc lộ 39B, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện kiến xương

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nam Bình, Huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nam Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nam Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương.

– Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Vũ Thắng, Huyện Kiến Xương có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Vũ Thắng thuộc địa bàn Huyện Kiến Xương thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương tại địa chỉ: 70A Quốc lộ 39B, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Kiến Xương. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Kiến Xương.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Kiến Xương - 70A Quốc lộ 39B, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.