Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Kim Bảng.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

     Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Nam. TAND huyện đã triển khai sâu rộng việc nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, bảo đảm cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của họ theo quy định của pháp luật về tố tụng; xem xét khách quan, toàn diện các chứng cứ để ra những bản án, quyết định chính xác và đúng pháp luật. Mức hình phạt mà tòa tuyên đều căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng hình phạt nhằm bảo đảm tương xứng với hành vi phạm tội. Mặt khác, trong quá trình giải quyết án, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát từng vụ việc, trước khi đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán được phân công giải quyết án phải nghiên cứu kỹ hồ sơ, báo cáo cụ thể tình tiết vụ việc cũng như hướng giải quyết. Trên cơ sở đó, giúp cấp ủy, lãnh đạo đơn vị có biện pháp chỉ đạo, định hướng, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Trong 2 năm (2018-2019), ngành đã thụ lý, giải quyết xét xử 567/584 vụ án các loại (đạt tỷ lệ 97%).

số điện thoại tòa án nhân dân huyện kim bảng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

     Trụ sở: Số 33 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Kim Bảng tại 2 thị trấn: Quế, Ba Sao và 16 xã: Đại Cương, Đồng Hóa, Hoàng Tây, Khả Phong, Lê Hồ, Liên Sơn, Ngọc Sơn, Nguyễn Uý, Nhật Tân, Nhật Tựu, Tân Sơn, Thanh Sơn, Thi Sơn, Thụy Lôi, Tượng Lĩnh, Văn Xá…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Ba Sao, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng theo địa chỉ: Số 33 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện kim bảng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hoàng Tây, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hoàng Tây từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Khả Phong, Huyện Kim Bảng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Khả Phong thuộc địa bàn Huyện Kim Bảng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng địa chỉ: Số 33 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

– Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Kim Bảng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Kim Bảng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Kim Bảng - Số 33 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.