Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lạc Dương.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

     Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lâm Đồng. Tòa án Nhân dân huyện Lạc Dương đã tập trung xét xử các loại án, đảm bảo thời hạn xử lý, chú trọng đến việc áp dụng các quy định của pháp luật, đảm bảo tính khả thi của bản án, quyết định được ban hành. Nhờ đó, chất lượng giải quyết các loại án được nâng lên, hòa giải án dân sự trong hôn nhân, gia đình, đối thoại trong án hành chính được thực hiện tốt. Tòa án Nhân dân huyện Lạc Dương tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, công chức, thực hiện tốt công tác kiểm tra, tăng cường kỷ luật công vụ để phát hiện, ngăn chặn vi phạm. Tập trung giải quyết án tồn thụ lý và những vụ án nổi cộm, phức tạp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lạc dương

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

     Trụ sở: Số 34 Bi Đuop, Tổ dân phố Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lạc Dương tại thị trấn Lạc Dương và 5 xã: Đạ Chais, Đạ Nhim, Đạ Sar, Đưng KNớ, Lát………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đạ Nhim, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương theo địa chỉ: Số 34 Bi Đuop, Tổ dân phố Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện lạc dương

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Đạ Sar, Huyện Lạc Dương có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Đạ Sar thuộc địa bàn Huyện Lạc Dương thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương địa chỉ: Số 34 Bi Đuop, Tổ dân phố Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

– Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Lát từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Dương. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lạc Dương.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lạc Dương - Số 34 Bi Đuop, Tổ dân phố Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.