Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lạc Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Xác định hoạt động xét xử là trọng tâm trong công tác cải cách tư pháp, Ban cán sự Đảng TAND huyện luôn chủ động, kịp thời thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng xét xử các vụ án; nâng cao hiệu quả hòa giải trong giải quyết các vụ án dân sự; đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính; chú trọng nâng cao chất lượng công tác xét xử. 6 tháng đầu năm nay, TAND huyện đã thụ lý, giải quyết tổng số 251 vụ, việc, trong đó, án hình sự 36 vụ, 48 bị cáo. Các vụ án hình sự được xét xử kịp thời trong hạn luật định, đảm bảo tính nghiêm minh, không xảy ra oan, sai hay bỏ lọt tội phạm. Cũng trong kỳ, TAND huyện thụ lý 30 vụ án dân sự; 30 tranh chấp dân sự; 167 vụ án hôn nhân – gia đình. Tỷ lệ hòa giải thành của các vụ án dân sự, hôn nhân – gia đình của đơn vị đạt cao, đúng theo tinh thần Nghị quyết số 49.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lạc sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

     Trụ sở: Quốc Lộ 130, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lạc Sơn tại thị trấn Vụ Bản và 23 xã: Ân Nghĩa, Bình Hẻm, Chí Đạo, Định Cư, Hương Nhượng, Miền Đồi, Mỹ Thành, Ngọc Lâu, Ngọc Sơn, Nhân Nghĩa, Quý Hòa, Quyết Thắng, Tân Lập, Tân Mỹ, Thượng Cốc, Tự Do, Tuân Đạo, Văn Nghĩa, Văn Sơn, Vũ Bình, Xuất Hóa, Yên Nghiệp, Yên Phú……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chí Đạo, Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn theo địa chỉ: Quốc Lộ 130, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện lạc sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Nhân Nghĩa, Huyện Lạc Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Nhân Nghĩa thuộc địa bàn Huyện Lạc Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn địa chỉ: Quốc Lộ 130, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Vũ Bình, Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Vũ Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lạc Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lạc Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lạc Sơn - Quốc Lộ 130, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.