Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lệ Thủy.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

     Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Bình. Tòa án nhân dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình gồm có 11 cán bộ, trong đó gồm có 5 thẩm phán, 1 chánh án cũng đồng thời là thẩm phán, 2 phó chánh án cũng đồng thời là thẩm phán. 6 thư ký Tòa án, 1 kế toán Tòa án,. Trong đó có 4 thẩm phán có trình độ Đại học, 1 Thẩm phán có trình độ Cao học. Về trình độ chính trị: có 9 trung cấp chính trị, 1 cao cấp chính trị và có 1 cán bộ đang theo học cao học tại Hà Nội, 100% các Thẩm phán là đảng viên. Ngoài ra Tòa án nhân dân huyện Lệ Thủy còn có 15 Hội thẩm nhân dân tham gia Hội đồng xét xử theo quy định của pháp luật. Tòa án nhân dân huyện Lệ Thủy hoạt động theo nguyên tắc không phân công chuyên nghiệp trong giải quyết và xét xử các loại án. Với số lượng 5 Thẩm phán, năm 2011 Tòa án nhân dân huyện Lệ Thủy đã giải quyết 170 vụ.

tòa án nhân dân huyện lệ thủy

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

     Trụ sở: Thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lệ Thủy tại 2 thị trấn: Kiến Giang , Nông trường Lệ Ninh và 24 xã: An Thuỷ, Cam Thủy, Dương Thủy, Hoa Thủy, Hồng Thủy, Hưng Thủy, Kim Thủy, Lâm Thủy, Liên Thủy, Lộc Thủy, Mai Thủy, Mỹ Thủy, Ngân Thủy, Ngư Thủy, Ngư Thủy Bắc, Phong Thủy, Phú Thủy, Sen Thủy, Sơn Thủy, Tân Thủy, Thái Thủy, Thanh Thủy, Trường Thủy, Xuân Thủy………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Nông trường Lệ Ninh, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy theo địa chỉ: Thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lệ thủy

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

– Tôi đang sinh sống ở xã An Thủy và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Cam Thủy, Huyện Lệ Thủy có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã An Thủy, một người ở xã Cam Thủy nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Lệ Thủy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy địa chỉ: Thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Dương Thủy, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xa Dương Thủy từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy.

– Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lệ Thủy. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lệ Thủy.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lệ Thủy - Thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình.