Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mai Châu.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

     Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Với những giải pháp đồng bộ được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, nhiều năm qua, tỷ lệ án hủy, sửa của TAND huyện luôn thấp. Năm 2020, đơn vị đã thụ lý 239 vụ án các loại, đã giải quyết 233 vụ, đạt 97,4%, không có án hủy, sửa. Thực hiện cải cách tư pháp, tỷ lệ hòa giải của đơn vị nhiều năm trở lại đây luôn đạt cao, riêng trong năm nay, đạt trên 80%. Đồng chí Phó Chánh án TAND huyện cho biết thêm: Trong năm, đơn vị đã công bố 205 bản án, quyết định vụ án các loại lên cổng thông tin điện tử của Tòa án. Đây là công tác mới của ngành, tuy nhiên, các thẩm phán của tòa đã kịp thời nắm bắt, học hỏi. Việc làm này giúp mọi người dân đều có thể tiếp cận, thậm chí bình luận. Đây là nền tảng quan trọng để thực thi nguyên tắc các bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật phải được tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành, đồng thời giúp người dân kịp thời phát hiện những bản án, quyết định chưa phù hợp để yêu cầu cơ quan Nhà nước xem xét lại. Do vậy, công tác này cũng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng xét xử các vụ án.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mai châu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

     Trụ sở: Quốc lộ 15, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mai Châu tại thị trấn Mai Châu và 15 xã: Bao La, Chiềng Châu, Cun Pheo, Đồng Tân, Hang Kia, Mai Hạ, Mai Hịch, Nà Phòn, Pà Cò, Sơn Thủy, Tân Thành, Thành Sơn, Tòng Đậu, Vạn Mai, Xăm Khòe…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bao La, Huyện Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu theo địa chỉ: Quốc lộ 15, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện mai châu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

– Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Chiềng Châu, Huyện Mai Châu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Chiềng Châu thuộc địa bàn Huyện Mai Châu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu địa chỉ: Quốc lộ 15, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Cun Pheo, Huyện Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Cun Pheo từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Cun Pheo, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mai Châu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mai Châu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mai Châu - Quốc lộ 15, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.