Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mường Ảng.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Điện Biên. Trụ sở làm việc TAND huyện Mường Ảng được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 2.600 m2, xây mới nhà làm việc 3 tầng tổng diện tích sàn 1764m2, nhà khung BTCT toàn khối trên nền móng cọc bê tông cốt thép, tường bao che xây gạch, nền lát gạch men Ceramic; Hệ thống cửa đi cửa sổ sử dụng cửa nhựa chịu lực; Hệ thống cấp điện, nước, chống mối; Hệ thống PCCC; Trang thiết bị văn phòng đồng bộ hoàn chỉnh. Hạ tầng và các hạng mục phụ trợ bao gồm: Nhà thường trực, ga ra xe máy,ga ra xe ô tô, sân bê tông, cổng chính, biển cổng, san nền, bể nước ngầm, bể phốt ngầm, Bồn hoa, cấp nước, thoát nước ngoài nhà, điện chiếu sáng, hàng rào xây, hàng rào hoa sắt, kè đá…

tòa án nhân dân huyện mường ảng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

     Trụ sở: Khối 3, Thị Trấn Mường Ảng, Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mường Ảng tại thị trấn Mường Ảng và 9 xã: Ẳng Cang, Ẳng Nưa, Ẳng Tở, Búng Lao, Mường Đăng, Mường Lạn, Nặm Lịch, Ngối Cáy, Xuân Lao….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Búng Lao, Huyện Mường Ảng, Tỉnh Điện Biên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng theo địa chỉ: Khối 3, Thị Trấn Mường Ảng, Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mường ảng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Mường Đăng, Huyện Mường Ảng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Mường Đăng thuộc địa bàn Huyện Mường Ảng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng địa chỉ: Khối 3, Thị Trấn Mường Ảng, Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Mường Lạn, Huyện Mường Ảng, Tỉnh Điện Biên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Mường Lạn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mường Ảng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mường Ảng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng - Khối 3, Thị Trấn Mường Ảng, Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.