Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

    Huyện Năm Căn là huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Cà Mau, Huyện Năm Căn có diện tích 495,40 km², dân số năm 2019 là 56.813 người, mật độ dân số đạt 115 người/km². Thế mạnh kinh tế của Năm Căn là thủy sản, thương mại và dịch vụ. Hiện nay, Năm Căn đang phát triển mạnh các dịch vụ hậu cần nghề cá. Ngoài ra, huyện chú trọng phát triển dịch vụ giao thông vận tải, hệ thống nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp cùng dịch vụ du lịch sinh thái để phục vụ du khách. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn do Ông Lê Minh Khánh làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện năm căn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

      Trụ sở: Số 176 Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Năm Căn tại  8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Năm Căn (huyện lỵ) và 7 xã: Đất Mới, Hàm Rồng, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng, Lâm Hải, Tam Giang, Tam Giang Đông. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tam Giang, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn theo địa chỉ: Số 176 Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện năm căn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

– Tôi và chồng hiện ở xã Lâm Hải có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Lâm Hải, Huyện Năm Căn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn tại địa chỉ: Số 176 Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Năm Căn

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Năm Căn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Năm Căn

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Năm Căn - Số 176 Đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.