Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Nậm Pồ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

     Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Điện Biên. Nhằm tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật đến đối tượng là học sinh Trường trung học phổ thông huyện Nậm Pồ, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận thực tiễn pháp luật, Tòa án nhân dân huyện Nậm Pồ phối hợp Trường THPT Nậm Pồ trên địa bàn tổ chức phiên tòa giả định. Nội dung phiên tòa giả định gắn với thực tế một số vụ án có liên quan đến người chưa thành niên phạm tội; “bị cáo” là những học sinh, sinh viên ham chơi, lêu lổng. Quá trình diễn ra phiên tòa giả định, các tình tiết trong vụ án đã thực sự lôi cuốn đối với các em học sinh, giáo viên và mọi người tham dự. Các “vai diễn”, nhất là vai “bị cáo” được lựa chọn đảm bảo phù hợp với tâm lý, sự hiểu biết pháp luật của đoàn viên thanh niên tham dự tại phiên tòa. Bên cạnh đó, phát biểu luận tội của đại diện Viện kiểm sát, các ý kiến của Hội đồng xét xử đã giúp các em học sinh cùng những người tham dự phiên tòa nhận thức rõ, hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

tòa án nhân dân huyện nậm pồ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

     Trụ sở: Xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Nậm Pồ tại 15 xã: Chà Cang, Chà Nưa, Chà Tở, Na Cô Sa, Nà Bủng, Nà Hỳ (huyện lỵ), Nà Khoa, Nậm Chua, Nậm Khăn, Nậm Nhừ, Nậm Tin, Pa Tần, Phìn Hồ, Si Pa Phìn, Vàng Đán………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chà Cang, Huyện Nậm Pồ, Tỉnh Điện Biên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ theo địa chỉ: Xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện nậm pồ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Chà Nưa, Huyện Nậm Pồ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Chà Nưa thuộc địa bàn Huyện Nậm Pồ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ địa chỉ: Xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Chà Tơ, Huyện Nậm Pồ, Tỉnh Điện Biên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Chà Tơ từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Chà Tơ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Nậm Pồ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Nậm Pồ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nậm Bồ - Xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.