Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

    Huyện Nguyên Bình là một huyện  miền núi nằm ở phía nam tỉnh Cao Bằng. Huyện có 1 số địa điểm du lịch nổi tiếng: Khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén trải rộng trên địa bàn xã Thành Công, xã Phan Thanh, xã Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc. Nên nền kinh tế rất phát triển Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình do Bà Hoàng Thị Thu Lịch làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện nguyên bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

      Trụ sở: Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Nguyên Bình tại 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Nguyên Bình (huyện lỵ), Tĩnh Túc và 15 xã: Ca Thành, Hoa Thám, Hưng Đạo, Mai Long, Minh Tâm, Phan Thanh, Quang Thành, Tam Kim, Thành Công, Thể Dục, Thịnh Vượng, Triệu Nguyên, Vũ Minh, Vũ Nông, Yên Lạc. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Triệu Nguyên, Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình theo địa chỉ: Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện nguyên bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng. có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình

– Tôi và chồng hiện ở xã Yên Lạc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Yên Lạc, Huyện Nguyên Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Nguyên Bình tại địa chỉ: Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Nguyên Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Nguyên Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nguyên Bình - Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng.