Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Núi Thành.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

     Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. Từ năm 2015 đến nay Tòa án nhân dân huyện Núi Thành có số lượng án giải quyết hàng năm từ 550 đến 650 vụ, việc; số lượng cán bộ, công chức trong đơn vị có 13 người, gồm 01 Chánh án, 01 Phó Chánh án, 04 Thẩm phán, 05 Thư ký, 01 Văn thư và 01 Kế toán; trong đó có 01 cao cấp chính trị, 01 Thạc sĩ Luật. Nhìn chung đội ngũ cán bộ, công chức của đơn vị đều trẻ, có trình độ năng lực để đảm đương nhiệm vụ công tác được giao. Trong những năm qua toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Tòa án nhân dân huyện Núi Thành hăng say công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công vụ được giao, góp phần hoàn thành chức năng, nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao phó; góp phần ổn định an ninh chính trị ở địa phương, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện Núi Thành.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện núi thành

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

     Trụ sở: Số 4 Chu Văn An, thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Núi Thành tại thị trấn Núi Thành và 16 xã: Tam Anh Bắc, Tam Anh Nam, Tam Giang, Tam Hải, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây, Tam Nghĩa, Tam Quang, Tam Sơn, Tam Thạnh, Tam Tiến, Tam Trà, Tam Xuân I, Tam Xuân II…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Núi Thành, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành theo địa chỉ: Số 4 Chu Văn An, thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện núi thành

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Tam Anh Bắc, Huyện Núi Thành có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Tam Anh Bắc thuộc địa bàn Huyện Núi Thành thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành địa chỉ: Số 4 Chu Văn An, thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Tam Mỹ Đông, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Tam Mỹ Đông từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Núi Thành. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Núi Thành.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Núi Thành - Số 4 Chu Văn An, thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam.