Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

1. Thông tin Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

       Tòa án nhân dân huyện Phú Quý được thành lập 1977. Tòa án nhân dân huyện Phú Quý hiện có 08 người, với 03 Thẩm phán, 02 đồng chí Lãnh đạo (Chánh án, Phó Chánh án) và các chức danh khác. Tòa án nhân dân huyện Phú Quý do Bà Đỗ Thị Bảo Thu làm chánh án. Tòa án nhân dân huyện Phú Quý có số lượng các loại vụ án phải thụ lý, giải quyết bình quân 3 năm 2015 – 2017 là 60/61 vụ, việc các loại. Tuy số lượng các loại vụ việc phải giải quyết không nhiều, nhưng ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, công chức đơn vị đang cùng với nhân dân trong huyện ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

tòa án nhân dân huyện phú quý

– Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

      Trụ sở: Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Phú Quý: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn huyện Phú Quý tại 3 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm Ngũ Phụng (huyện lỵ), Tam Thanh, Long Hải. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân huyện Phú Quý để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thị xã huyện Phú Quý để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân huyện Phú Quý theo địa chỉ: Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

Tòa án nhân dân huyện Phú Quý có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện phú quý

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân huyện Phú Quý có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Long Hải có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Long Hải, huyện Phú Quý thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý tại địa chỉ: Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

– Tòa án nhân dân huyện Phú Quý có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân huyện Phú Quý là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Phú Quý bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân huyện Phú Quý

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về huyện Phú Quý. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn huyện Phú Quý

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phú Quý - Thôn Quý Thạnh, Xã Ngũ Phụng, Huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.