Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Phù Yên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên.

     Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Sơn La. TAND huyện Phù Yên đã duy trì thực hiện chế độ giao ban định kỳ trong toàn cơ quan và giữa cơ quan với các cơ quan tiến hành tố tụng để kịp thời phát hiện và khắc phục những thiếu sót. Đặc biệt, tập thể lãnh đạo Tòa án đã bố trí, sắp xếp, phân công thư ký giúp việc cho Thẩm phán hợp lý, hiệu quả. Thường xuyên giám sát lịch làm việc của thẩm phán, thư ký để kiểm tra số lượng, chất lượng công việc đã đạt được, kịp thời khắc phục những sai sót và tình trạng bị động trong quá trình giải quyết các loại án. Các thẩm phán, thư ký luôn đề cao và tuân thủ triệt để các quy định về tố tụng; việc xác định chứng cứ trong mỗi vụ, việc đều căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, xác định sự thật khách quan đã được thẩm tra xem xét trên cơ sở kết quả tranh tụng tại phiên tòa. Từ đó nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án. Không để án quá hạn luật định, không xảy ra việc kết án oan người không có tội và bỏ lọt tội phạm.

tòa án nhân dân huyện phù yên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên.

     Trụ sở: Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Phù Yên tại thị trấn Phù Yên và 26 xã: Bắc Phong, Đá Đỏ, Gia Phù, Huy Bắc, Huy Hạ, Huy Tân, Huy Thượng, Huy Tường, Kim Bon, Mường Bang, Mường Cơi, Mường Do, Mường Lang, Mường Thải, Nam Phong, Quang Huy, Sập Xa, Suối Bau, Suối Tọ, Tân Lang, Tân Phong, Tường Hạ, Tường Phong, Tường Phù, Tường Thượng, Tường Tiến……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Mường Do, Huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên theo địa chỉ: Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên.

Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện phù yên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Mường Lang, Huyện Phù Yên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Mường Lang thuộc địa bàn Huyện Phù Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên địa chỉ: Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Mường Thái, Huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Mường Thái từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Mường Thái, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên.

– Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Phù Yên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Phù Yên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phù Yên - Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.