Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Phước Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. Tòa án Phước Sơn khi mới thành lập, đội ngũ cán bộ, công chức chỉ có 04 biên chế; hầu như chưa qua trình độ trung cấp pháp lý và lý luận chính trị, việc giải quyết án chủ yếu bằng kinh nghiệm thực tiễn. Hiện nay, số lượng cán bộ, công chức của đơn vị là 08 người: 01 Chánh án, 01 Phó chánh án, 03 Thư ký, 01 kế toán, 01 nhân viên đánh máy và 01 bảo vệ. Trình độ chuyên môn được tăng lên: với 05 Đại học luật và 03 trung cấp. Tính từ năm 2010 đến năm 2014 đơn vị đã thụ lý, xét xử, giải quyết 298 vụ án các loại; trong đó bình quân qua các năm là 50 vụ/năm riêng năm 2014 là 98 vụ. Trong số các vụ án Tòa án đã giải quyết luôn đảm bảo đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai và không bỏ lọt tội phạm, không có án quá hạn luật định.

tòa án nhân dân huyện phước sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

     Trụ sở: Số 57, đường Hồ Chí Minh, khối 4, thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Phước Sơn tại thị trấn Khâm Đức và 11 xã: Phước Chánh, Phước Công, Phước Đức, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Kim, Phước Lộc, Phước Mỹ, Phước Năng, Phước Thành, Phước Xuân…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Phước Chánh, Huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn theo địa chỉ: Số 57, đường Hồ Chí Minh, khối 4, thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện phước sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Phước Xuân, Huyện Phước Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Phước Xuân thuộc địa bàn Huyện Phước Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn địa chỉ: Số 57, đường Hồ Chí Minh, khối 4, thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam.

– Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phước Kim, Huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Phước Kim từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Phước Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Phước Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn - Số 57, đường Hồ Chí Minh, khối 4, thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam.