Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quỳ Châu.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

     Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Tòa án nhân dân huyện Quỳ Châu hoàn thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu chuyên môn đề ra đều đạt và vượt; công tác xây dựng cơ quan đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức được chú trọng; phong trào thi đua diễn ra sôi nổi góp phần tạo động lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Việc đạt tỷ lệ 99% và đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quỳ châu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

     Trụ sở: Khối 2, thị trấn Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quỳ Châu tại thị trấn Tân Lạc và 11 xã: Châu Bính, Châu Bình, Châu Hạnh, Châu Hoàn, Châu Hội, Châu Nga, Châu Phong, Châu Thắng, Châu Thuận, Châu Tiến, Diên Lãm………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Châu Bính, Huyện Quỳ Châu, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu theo địa chỉ: Khối 2, thị trấn Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện quỳ châu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

– Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Châu Bình, Huyện Quỳ Châu, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Châu Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Châu Hạnh và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Châu Hoàn, Huyện Quỳ Châu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Châu Hạnh, một người ở xã Châu Hoàn nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Quỳ Châu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu địa chỉ: Khối 2, thị trấn Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quỳ Châu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quỳ Châu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quỳ Châu - Khối 2, thị trấn Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.