Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Kỳ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Năm 2020, Toà án nhân dân huyện Tân Kỳ đã nỗ lực, quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW và Kết luận số 92-KL/TW; không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như tuyên truyền sâu rộng về hoạt động của Toà án nhân dân. Trong năm 2020, số án đã giải quyết, xét xử 284/288 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 98,6%; so với cùng kỳ năm 2019, án thụ lý giảm 25 vụ việc; tỷ lệ giải quyết đạt và vượt so với chỉ tiêu thi đua, không có án xét xử oan sai, bỏ lọt tội phạm. Không có các bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan. Không có án quá hạn luật định.

tòa án nhân dân huyện tân kỳ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

     Trụ sở: Khối 7, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Kỳ tại thị trấn Tân Kỳ và 21 xã: Đồng Văn, Giai Xuân, Hương Sơn, Kỳ Sơn, Kỳ Tân, Nghĩa Bình, Nghĩa Đồng, Nghĩa Dũng, Nghĩa Hành, Nghĩa Hoàn, Nghĩa Hợp, Nghĩa Phúc, Nghĩa Thái, Phú Sơn, Tân An, Tân Hợp, Tân Hương, Tân Long, Tân Phú, Tân Xuân, Tiên Kỳ…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Nghĩa Đồng, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ theo địa chỉ: Khối 7, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân kỳ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nghĩa Bình, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Nghĩa Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Nghĩa Hành, Huyện Tân Kỳ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đang ở xã Nghĩa Hành thuộc địa bàn Huyện Tân Kỳ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ địa chỉ: Khối 7, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Kỳ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Kỳ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ - Khối 7, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.