Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Phước

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Tiền Giang. Trong bối cảnh hội nhập, hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng của nước ta và trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp, nhiệm vụ đặt ra đối với hệ thống Toà án nhân dân ngày càng nặng nề, với yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao. Thẩm phán, cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Tân Phước quyết tâm phấn đấu, không ngừng học tập, rèn luyện để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, xứng đáng với vai trò, vị trí trung tâm trong hệ thống các cơ quan tư pháp, cơ quan thực hiện quyền tư pháp.

tòa án nhân dân huyện tân phước

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước.

     Trụ sở: ĐT867, Ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Phước tại thị trấn Mỹ Phước và 11 xã: Hưng Thạnh, Phú Mỹ, Phước Lập, Tân Hòa Đông, Tân Hòa Tây, Tân Hòa Thành, Tân Lập 1, Tân Lập 2, Thạnh Hòa, Thạnh Mỹ, Thạnh Tân……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phú Đông để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hưng Thạnh, Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước theo địa chỉ: ĐT867, Ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân phước

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Phước Lập, Huyện Tân Phước có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Phước Lập thuộc địa bàn Huyện Tân Phước thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Tân Phước tại địa chỉ: ĐT867, Ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Tân Hòa Đông, Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Tân Hòa Đông từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: Xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Phước. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Phước.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Phước - ĐT867, Ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.