Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

1. Thông tin Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

       Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh được thành lập 5/1982 do tách huyện Đức Linh thành 02 huyện Tánh Linh và Đức Linh. Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh hiện có 13 người với 05 Thẩm phán, 01 đồng chí Chánh án và các chức danh khác. Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh do Ông Nguyễn Như Phước làm chánh án. Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh có số lượng các loại vụ án phải thụ lý, giải quyết bình quân 3 năm 2015 – 2017 là 538/570 vụ, việc các loại. Thành tích Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh đã đạt được: Nhiều năm được công nhận tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, năm 2017 đạt “Cờ thi đua Tòa án nhân dân”.

tòa án nhân dân huyện tánh linh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

      Trụ sở: Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn huyện Tánh Linh tại 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lạc Tánh (huyện lỵ) và 12 xã: Bắc Ruộng, Đồng Kho, Đức Bình, Đức Phú, Đức Thuận, Gia An, Gia Huynh, Huy Khiêm, La Ngâu, Măng Tố, Nghị Đức, Suối Kiết. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh theo địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tánh linh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Đức Thuận có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Đức Thuận, huyện Tánh Linh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh tại địa chỉ: Số 430 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

– Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về huyện Tánh Linh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn huyện Tánh Linh

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh - Số 430 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Lạc Tánh, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.