Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thạch Thất

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

     Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất hiện có 14 công chức, trong đó có 06 Thẩm phán. Chánh án: Ông Trần Viết Khoa; các Phó Chánh án: Bà Tạ Thị Ninh, Ông Hoàng Văn Thành và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy. Hàng năm, Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất thụ lý, giải quyết hơn 500 vụ việc các loại.

tòa án nhân dân huyện thạch thất

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

     Trụ sở: Xã Liên Quan, Thị trấn Liên Quan, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thạch Thất tại thị trấn Liên Quan và các xã: Bình Phú, Bình Yên, Cẩm Yên, Cần Kiệm, Canh Nậu, Chàng Sơn, Đại Đồng, Dị Nậu, Đồng Trúc, Hạ Bằng, Hương Ngải, Hữu Bằng, Kim Quan, Lại Thượng, Phú Kim, Phùng Xá, Tân Xã, Thạch Hòa, Thạch Xá, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung..……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình Yên, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất theo địa chỉ: Xã Liên Quan, Thị trấn Liên Quan, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thạch thất

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất

– Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hữu Bằng, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hữu Bằng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất.

– Tôi và chồng hiện ở Xã Lại Thượng, Huyện Thạch Thất có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Lại Thượng, Huyện Thạch Thất thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất tại địa chỉ: Xã Liên Quan, Thị trấn Liên Quan, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thạch Thất. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thạch Thất.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất - Xã Liên Quan, Thị trấn Liên Quan, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.