Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thăng Bình.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

     Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình có 14 cán bộ, công chức và người lao động, trong đó có 05 Thẩm phán (01 đ/c Chánh án, 01 đ/c Phó Chánh án). Tuy còn gặp nhiều khó khăn, trong nhiều năm tình hình biên chế của đơn vị vừa thiếu, vừa không được ổn định do nhu cầu điều động, biệt phái, luân chuyển, đào tạo cán bộ; cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc và kinh phí vẫn chưa đáp ứng yêu cầu chung. Được sự quan tâm của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng như Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tố tụng và các cơ quan liên quan nên trong những năm qua, toàn thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình đã phát huy truyền thống, phát huy nội lực, giải quyết 100% vụ án các loại, ban hành quyết định thi hành án hình sự đối với 100% người bị kết án có hiệu lực, giải quyết 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo, giữ vững ổn định chính trị, trật tự trị an trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thăng bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

     Trụ sở: Số 440 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thăng Bình tại thị trấn Hà Lam và 21 xã: Bình An, Bình Chánh, Bình Đào, Bình Định Bắc, Bình Định Nam, Bình Dương, Bình Giang, Bình Hải, Bình Lãnh, Bình Minh, Bình Nam, Bình Nguyên, Bình Phú, Bình Phục, Bình Quế, Bình Quý, Bình Sa, Bình Trị, Bình Triều, Bình Trung, Bình Tú…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình An, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình theo địa chỉ: Số 440 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện thăng bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang ở tại Xã Bình Định Bắc còn chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Bình Định Nam, Huyện Thăng Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Bình Định Bắc, một người ở xã Bình Định Nam đều thuộc địa bàn Huyện Thăng Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình địa chỉ: Số 440 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Bình Tú, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bình Tú từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thăng Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thăng Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình - Số 440 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam.