Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

    Huyện Thới Bình là huyện nằm ở phía bắc tỉnh Cà Mau, huyện phát triển kinh tế dựa vào nông nghiệp là chủ yếu. Điều kiện tự nhiên của vùng đất Thới Bình thích hợp cho việc nuôi cua, nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh, trồng lúa trên đất nuôi tôm. Bên cạnh đó, một số xã vùng ngọt của huyện thích hợp cho độc canh cây lúa. Hơn nữa huyện Thới Bình là huyện có hoạt động giao thông vận tải công cộng phát triển.Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình do Bà Tiêu Hồng Phượng làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện thới bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

      Trụ sở: Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thới Bình tại 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thới Bình (huyện lỵ) và 11 xã: Biển Bạch, Biển Bạch Đông, Hồ Thị Kỷ, Tân Bằng, Tân Lộc, Tân Lộc Bắc, Tân Lộc Đông, Tân Phú, Thới Bình, Trí Lực, Trí Phải. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Biển Bạch, Huyện Thới Bình, Tỉnh Cà Mau thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình theo địa chỉ: Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thới bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

– Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau  có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình

– Tôi và chồng hiện ở xã Tân Lộc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Tân Lộc, Huyện Thới Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thới Bình tại địa chỉ: Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. 

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thới Bình. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Thới Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thới Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thới Bình - Khóm 1 thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.