Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tiên Lãng

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

     Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng. Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng có trụ sở đặt tại: Khu 2 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Với Chánh án là ông Nguyễn Đức Chi cùng Phó Chánh án, các thẩm phán và cán bộ Tòa. Mỗi năm Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng thụ lý và giải quyết nhiều vụ việc khác nhau, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

tòa án nhân dân huyện tiên lãng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

     Trụ sở: Khu 2 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tiên Lãng tại thị trấn Tiên Lãng và các xã: Bắc Hưng, Bạch Đằng, Cấp Tiến, Đại Thắng, Đoàn Lập, Đông Hưng, Hùng Thắng, Khởi Nghĩa, Kiến Thiết, Nam Hưng, Quang Phục, Quyết Tiến, Tây Hưng, Tiên Cường, Tiên Minh, Tiên Thắng, Tiên Thanh, Toàn Thắng, Tự Cường, Vinh Quang………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kiến Thụy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Vinh Quang, Huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng heo địa chỉ: Khu 2 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tiên lãng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Nam Hưng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng.

– Tôi ở Xã Quang Phục còn chồng tôi ở Xã Quyết Tiến, Huyện Tiên Lãng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Xã Quang Phục và 1 người ở Xã Quyết Tiến nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Tiên Lãng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng tại địa chỉ: Khu 2 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Lãng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tiên Lãng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng - Khu 2 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.