Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tiên Phước.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

     Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước được đặt tại trung tâm huyện, nhìn chung cơ sở vật chất, hạ tầng được đảm bảo, số lượng biên chế được giao năm 2017 là 11 cán bộ, công chức và 03 hợp đồng lao động. Trong đó, có 01 Chánh án, 01 Phó Chánh án, 03 Thẩm phán sơ cấp, 03 Thư ký Tòa án, 02 nhân viên khác và 03 hợp đồng lao động. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Có 03 thạc sĩ, 08 đại học và 01 trung cấp. Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước gồm có 08 đảng viên, trực thuộc Huyện ủy Tiên Phước và là hạt nhân chính trị ở đơn vị. Số lượng án thụ lý, giải quyết năm sau luôn cao hơn năm trước, bình quân mỗi năm Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước thụ lý, giải quyết trên 300 vụ, việc các loại. Tuy nhiên, bằng sự phấn đấu, nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, của tổ chức cơ sở Đảng và các đoàn thể, hàng năm đơn vị luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra.

tòa án nhân dân huyện tiên phước

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

     Trụ sở: Số 12 đường Huỳnh Thúc Kháng, thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tiên Phước tại thị trấn Tiên Kỳ và 14 xã: Tiên An, Tiên Cẩm, Tiên Cảnh, Tiên Châu, Tiên Hà, Tiên Hiệp, Tiên Lãnh, Tiên Lập, Tiên Lộc, Tiên Mỹ, Tiên Ngọc, Tiên Phong, Tiên Sơn, Tiên Thọ…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tiên Cẩm, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước theo địa chỉ: Số 12 đường Huỳnh Thúc Kháng, thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tiên phước

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Tiên Cảnh, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Tiên Cảnh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước.

– Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang ở tại Xã Tiên Sơn còn chồng hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Tiên Châu, Huyện Tiên Phước có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Tiên Sơn, một người ở xã Tiên Châu đều thuộc địa bàn Huyện Tiên Phước thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước địa chỉ: Số 12 đường Huỳnh Thúc Kháng, thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tiên Phước. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tiên Phước.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước - Số 12 đường Huỳnh Thúc Kháng, thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam.