Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Trà Cú

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

     Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh. Là một đơn vị đóng trên địa bàn cửa ngõ của tỉnh Trà Vinh, có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học là nơi thu hút nhiều học sinh, sinh viên và người lao động từ nhiều địa phương đến học tập và làm việc nên mật độ dân cư đông, phức tạp, nhiều vấn đề xã hội nảy sinh…Trong khi cơ sở vật chất, điều kiện phương tiện làm việc còn nhiều khó khăn so với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, nhưng Tòa án nhân dân huyện Trà Cú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, ngày càng nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, trình độ chuyên môn của từng cán bộ bảo vệ công lý, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mọi công dân trên địa bàn huyện Trà Cú.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện trà cú

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

     Trụ sở: Số 151, khóm 7, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Trà Cú tại 2 thị trấn: Trà Cú, Định An và 15 xã: An Quảng Hữu, Đại An, Định An, Hàm Giang, Hàm Tân, Kim Sơn, Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, Ngãi Xuyên, Ngọc Biên, Phước Hưng, Tân Hiệp, Tân Sơn, Tập Sơn, Thanh Sơn…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Định An, Huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú theo địa chỉ: Số 151, khóm 7, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.tòa án nhân dân huyện châu thành

tòa án nhân dân huyện trà cú

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Ngãi Xuyên, Huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Ngãi Xuyên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú.

– Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng tôi đang thường trú Xã Phước Hưng, Huyện Trà Cú có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều đang ở xã Phước Hưng thuộc địa bàn Huyện Trà Cú thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú tại địa chỉ: Số 151, khóm 7, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Trà Cú. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Trà Cú.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Trà Cú - Số 151, khóm 7, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.