Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Trà Ôn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

     Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Vĩnh Long. Tổng số án của TAND huyện Trà Ôn đã thụ lý 4.415 vụ, việc; giải quyết 4.165 vụ, việc; các vụ án xét xử có Hội thẩm nhân dân tham gia là 1.145 vụ (án hình sự: 244 vụ; án dân sự: 309 vụ; án hôn nhân gia đình: 574 vụ; án kinh doanh thương mại 13 vụ; án hành chính: 05 vụ). Trong quá trình tham gia Hội đồng xét xử, các vị Hội thẩm cũng đã phát huy vai trò của mình, thể hiện rõ nhất là nghị án, độc lập trong xét xử và chỉ tuân thủ theo pháp luật. Khi tiến hành xét hỏi tại phiên tòa đảm bảo khách quan, trung thực cùng Hội đồng xét xử ra Bản án đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, góp phần tuyên truyền giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện trà ôn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

     Trụ sở: Số 98, khu 6, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Trà Ôn tại thị trấn Trà Ôn và 13 xã: Hoà Bình, Hựu Thành, Lục Sĩ Thành, Nhơn Bình, Phú Thành, Tân Mỹ, Thiện Mỹ, Thới Hoà, Thuận Thới, Tích Thiện, Trà Côn, Vĩnh Xuân, Xuân Hiệp…………..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Lục Sĩ Thành, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn theo địa chỉ: Số 98, khu 6, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện trà ôn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn

– Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang tạm trú tại xã Nhơn Bình còn chồng tôi đang thường trú xã Phú Thành, Huyện Trà Ôn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Nhơn Bình và 1 người ở xã Phú Thành nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Trà Ôn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn tại địa chỉ: Số 98, khu 6, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Thiện Mỹ, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thiện Mỹ từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Trà Ôn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Trà Ôn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Trà Ôn - Số 98, khu 6, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.