Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Trấn Yên

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

     Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Yên Bái. Năm 2020 Tòa án đã thụ lý được tổng số 333 vụ việc các loại, đã giải quyết 332 vụ việc, tỉ lệ giải quyết đạt 99,7%. Tổ chức được 38 phiên tòa rút kinh nghiệm, 01 phiên tòa xét xử lưu động, đã công bố được 125 bản án và quyết định thuộc diện phải công bố (tỷ lệ đạt 100%). Chất lượng giải quyết các loại án được nâng cao, không xét xử oan sai, không bỏ lọt tội phạm, không có án để quá hạn luật định, không có bản án, quyết định tuyên không rõ ràng, khó thi hành án; đảm bảo việc tranh tụng tại phiên tòa theo hướng thực chất, hiệu quả. Công tác cải cách hành chính tư pháp, ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm, đảm bảo công khai, minh bạch các hoạt động của Tòa án; công tác thi hành án được quan tâm chú trọng. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt 100%… Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

tòa án nhân dân huyện trấn yên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

     Trụ sở: Tổ dân phố số 6, Thị trấn Cổ Phúc, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Trấn Yên tại thị trấn Cổ Phúc và 20 xã: Báo Đáp, Bảo Hưng, Cường Thịnh, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Hồng Ca, Hưng Khánh, Hưng Thịnh, Kiên Thành, Lương Thịnh, Minh Quán, Minh Quân, Nga Quán, Quy Mông, Tân Đồng, Vân Hội, Việt Cường, Việt Hồng, Việt Thành, Y Can………….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Lương Thịnh, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên theo địa chỉ: Tổ dân phố số 6, Thị trấn Cổ Phúc, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện trấn yên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang tạm trú tại xã Minh Quán còn chồng tôi đang thường trú Xã Quy Mông, Huyện Trấn Yên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Minh Quán và 1 người ở xã Quy Mông nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Trấn Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên tại địa chỉ: Tổ dân phố số 6, Thị trấn Cổ Phúc, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hưng Khánh, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Hưng Khánh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Trấn Yên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Trấn Yên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Trấn Yên - Tổ dân phố số 6, Thị trấn Cổ Phúc, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái.