Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Triệu Phong.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

     Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Trị. Năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong đã thụ lý 198 vụ, việc các loại (so với năm 2017 tăng 33 vụ, việc) và đã giải quyết, xét xử 196 vụ, việc; đạt tỷ lệ 99%, tổ chức được 05 phiên tòa rút kinh nghiệm. Công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định pháp luật, việc chuyển giao các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật cho Chi cục Thi hành án kịp thời, đúng thời hạn luật định. Việc đăng tải các bản án trên cổng thông tin điện tử được thực hiện một cách nghiêm túc. Với kết quả đạt được, năm 2018 Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong được TAND Tối cao công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng ” Bằng khen”; có 02 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 09 cá nhân đạt danh hiệu ” Lao động tiên tiến”, trong đó có 03 cá nhân được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng giấy khen.

tòa án nhân dân huyện triệu phong

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

     Trụ sở: 23 Nguyễn Huệ, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Triệu Phong tại thị trấn Ái Tử và 17 xã: Triệu Ái, Triệu An, Triệu Đại, Triệu Độ, Triệu Giang, Triệu Hòa, Triệu Lăng, Triệu Long, Triệu Phước, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thành, Triệu Thuận, Triệu Thượng, Triệu Trạch, Triệu Trung, Triệu Vân……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Triệu Ái, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong theo địa chỉ: 23 Nguyễn Huệ, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện triệu phong

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Triệu Thành thuộc địa bàn Huyện Triệu Phong thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong địa chỉ: 23 Nguyễn Huệ, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Triệu Thuận, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Triệu Thuận từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Triệu Phong. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Triệu Phong.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong - 23 Nguyễn Huệ, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.