Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

    Huyện Tuy Phước có nền kinh tế phát triển. Tuy Phước là huyện thuần nông, trồng lúa, màu, rau câu, mía, cây ăn quả, chăn nuôi bò, gia cầm, cá, tôm, đánh bắt và chế biến hải sản. Công nghiệp khá phát triển, chủ yếu là sản xuất xi măng, đá xây dựng, khai thác cao lanh. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước do Ông Nguyễn Quý Phúc làm chánh án, Bà Trần Thị Bích Thủy làm phó chánh án

tòa án nhân dân huyện tuy phước

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

      Trụ sở: Số 105 Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tuy Phước tại 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Tuy Phước (huyện lỵ), Diêu Trì và 11 xã: Phước An, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Hưng, Phước Lộc, Phước Nghĩa, Phước Quang, Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Thành, Phước Thuận.Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Phước Quang, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước theo địa chỉ: Số 105 Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tuy phước

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

– Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở xã Phước Nghĩa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phước Nghĩa, Huyện Tuy Phước thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước tại địa chỉ: Số 105 Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tuy Phước

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tuy Phước - Số 105 Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.