Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

     Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Bình. Kết quả giải quyết các loại án, trung bình mỗi năm đơn vị phải giải quyết nhiều vụ án các loại, hầu hết các năm đều đạt tỷ lệ giải quyết từ 90% đến 97%, trong đó án hình sự giải quyết 97% trở lên. Chất lượng xét xử và kỹ năng điều khiển tranh tụng tại phiên tòa từng bước được nâng lên, tỷ lệ án bị hủy, bị sửa giảm dần. Hầu hết các loại án đã giải quyết trong hạn luật định; đã đưa xét xử lưu động nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị ở các địa phương. Tất cả các bản án, quyết định đều được ban hành đúng thời gian quy định. Chưa có trường hợp làm oan người vô tội, hoặc bỏ lọt tội phạm.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tuyên hóa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

     Trụ sở: TK3, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tuyên Hóa tại thị trấn Đồng Lê và 18 xã: Cao Quảng, Châu Hóa, Đồng Hóa, Đức Hóa, Hương Hóa, Kim Hóa, Lâm Hóa, Lê Hóa, Mai Hóa, Ngư Hóa, Phong Hóa, Sơn Hóa, Tiến Hóa, Thạch Hóa, Thanh Hóa, Thanh Thạch, Thuận Hóa, Văn Hóa….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Cao Quảng, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa theo địa chỉ: TK3, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tuyên hóa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

– Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đồng Hóa, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Đồng Hóa từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Văn Hóa và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Ngư Hóa, Huyện Tuyên Hóa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Văn Hóa, một người ở xã Ngư Hóa nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Tuyên Hóa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa địa chỉ: TK3, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tuyên Hóa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tuyên Hóa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tuyên Hóa - TK3, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.