Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Văn Bàn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

     Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lào Cai. Trong bối cảnh hội nhập, hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng của nước ta và trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp, nhiệm vụ đặt ra đối với hệ thống Toà án nhân dân ngày càng nặng nề, với yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao. Thẩm phán, cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Văn Bàn quyết tâm phấn đấu, không ngừng học tập, rèn luyện để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, xứng đáng với vai trò, vị trí trung tâm trong hệ thống các cơ quan tư pháp, cơ quan thực hiện quyền tư pháp.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện văn bàn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

     Trụ sở: Tổ 7, Thị Trấn Khánh Yên, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Văn Bàn tại thị trấn Khánh Yên và 21 xã: Chiềng Ken, Dần Thàng, Dương Quỳ, Hòa Mạc, Khánh Yên Hạ, Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Làng Giàng, Liêm Phú, Minh Lương, Nậm Chày, Nậm Mả, Nậm Dạng, Nậm Tha, Nậm Xây, Nậm Xé, Sơn Thủy, Tân An, Tân Thượng, Thẩm Dương, Võ Lao…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chiềng Ken, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn theo địa chỉ: Tổ 7, Thị Trấn Khánh Yên, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện văn bàn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Khánh Yên Hạ, Huyện Văn Bàn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Khánh Yên Hạ thuộc địa bàn Huyện Văn Bàn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn địa chỉ: Tổ 7, Thị Trấn Khánh Yên, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Dần Thàng, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Dần Thàng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Văn Bàn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Văn Bàn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Văn Bàn - Tổ 7, Thị Trấn Khánh Yên, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai.