Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

    Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh do Bà Nguyễn Thị Mai Phương làm chánh án, Ông Lê Văn Duy làm phó chánh án. Trong những năm vừa qua, Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh đã thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các Hội thẩm của đơn vị. Đồng thời, Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh trang bị cho Hội thẩm những tài liệu, văn bản pháp luật cần thiết để tham gia công tác xét xử. Khi được phân công tham gia xét xử, Hội thẩm nhân dân đều được đơn vị tạo điều kiện nghiên cứu hồ sơ vụ án trước ngày mở phiên tòa; không để xảy ra tình trạng có vụ án phải hoãn phiên tòa do không có Hội thẩm tham gia. Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, Hội thẩm đều nắm bắt đầy đủ nội dung, chứng cứ của vụ án…

tòa án nhân dân huyện vân canh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

      Trụ sở: Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vân Canh tại 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vân Canh (huyện lỵ) và 6 xã: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Hòa, Canh Liên, Canh Thuận, Canh Vinh. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Canh Hiển, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh theo địa chỉ: Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

Tòa án nhân dân Huyện Tuy Phước có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vân canh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở xã Canh Thuận có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Canh Thuận, Huyện Vân Canh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh tại địa chỉ: Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vân Canh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vân Canh

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vân Canh - Thôn Thịnh Văn 2, Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.