Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Văn Chấn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

     Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Yên Bái. Trong năm 2020 (số liệu từ 01/10/2019 đến 30/9/2020), Tòa án nhân dân huyện Văn Chấn đã thụ lý và giải quyết 488/489 vụ, việc các loại đạt tỷ lệ 99.8 %, còn lại 01 vụ đang tiếp tục giải quyết, đảm bảo 100% các vụ, việc được giải quyết trong thời hạn pháp luật quy định ( có nhiều loại án vượt chỉ tiêu Tòa án nhân dân dân tỉnh giao như an Hình sự vượt 2%; các vụ, việc dân sự nói chung vượt 6.7%). Tòa án nhân dân huyện Văn Chấn được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện Luật lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2010-2020, được Trưởng Ban dân vận Trung ương tặng Bằng khen về Dân vận khéo; 01 cá nhân được tặng Danh hiệu “ Thẩm phán tiêu biểu”; 01 cá nhân được tặng danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua Tòa án nhân dân”; 04 cá nhân được tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; 08 công chức, Hội thẩm nhân dân được tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái.

tòa án nhân dân huyện văn chấn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

     Trụ sở: Xã Sơn Thịnh, Xã Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Văn Chấn tại thị trấn: Sơn Thịnh, Nông trường Liên Sơn, Nông trường Trần Phú và 21 xã: An Lương, Bình Thuận, Cát Thịnh, Chấn Thịnh, Đại Lịch, Đồng Khê, Gia Hội, Minh An, Nậm Búng, Nậm Lành, Nậm Mười, Nghĩa Sơn, Nghĩa Tâm, Sơn Lương, Sùng Đô, Suối Bu, Suối Giàng, Suối Quyền, Tân Thịnh, Thượng Bằng La, Tú Lệ…………..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại thị trấn Nông trường Liên Sơn, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn theo địa chỉ: Xã Sơn Thịnh, Xã Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện văn chấn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn

– Tôi đang tạm trú tại thị trấn Nông trường Trần Phú còn chồng tôi đang thường trú Xã An Lương, Huyện Văn Chấn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã An Lương và 1 người ở thị trấn Nông trường Trần Phú nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Văn Chấn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn tại địa chỉ: Xã Sơn Thịnh, Xã Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Cát Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Cát Thịnh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Văn Chấn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Văn Chấn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Văn Chấn - Xã Sơn Thịnh, Xã Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.