Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Vân Hồ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

     Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Sơn La. Từ khi được thành lập, qua 7 năm phát triển và trưởng thành, đội ngũ cán bộ Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ từng bước được bổ sung và không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án không ngừng được nâng cao. Cán bộ, công chức, người lao động TAND huyện luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao. Cùng với việc làm tốt công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án và xây dựng các Tòa án về mặt tổ chức, các mặt hoạt động khác của các TAND huyện cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Tòa án đã thực hiện tốt chỉ đạo của Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức và Hội thẩm nhân dân, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vân hồ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

     Trụ sở: Xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vân Hồ tại 14 xã: Chiềng Khoa, Chiềng Xuân, Chiềng Yên, Liên Hòa, Lóng Luông, Mường Men, Mường Tè, Quang Minh, Song Khủa, Suối Bàng, Tân Xuân, Tô Múa, Vân Hồ, Xuân Nha…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Xuân Nha, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ theo địa chỉ: Xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện vân hồ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

– Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Tô Múa, Huyện Vân Hồ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Tô Múa thuộc địa bàn Huyện Vân Hồ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ địa chỉ: Xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Suối Bàng, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Suối Bàng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vân Hồ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vân Hồ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ - Xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.