Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

      Huyện Vĩnh Lợi là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Bạc Liêu. Vĩnh Lợi là huyện nông nghiệp, có sản lượng lúa gạo lớn nhất toàn tỉnh, có giống lúa Tài nguyên đặc sản, bên cạnh đó ngành chăn nuôi lợn và gia cầm (đặc biệt là vịt) khá phát triển. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng có một số xí nghiệp công nghiệp nhẹ, như xí nghiệp may của công ty Pinetree trên địa bàn xã Châu Hưng A và một số khu công nghiệp nhỏ trên địa bàn các xã Hưng Thành, Hưng Hội. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi do Bà Lê Thị Mỹ Xuyến làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện vĩnh lợi

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

     Trụ sở: Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vĩnh Lợi tại 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Châu Hưng (huyện lỵ) và 7 xã: Châu Hưng A, Châu Thới, Hưng Hội, Hưng Thành, Long Thạnh, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Long Thạnh, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi theo địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vĩnh lợi

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

– Tôi và chồng hiện ở Xã Vĩnh Hưng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Lợi thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi tại địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Lợi. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vĩnh Lợi.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lợi - Ấp Xẻo Chích, Thị trấn Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu.