Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Yên Bình

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Yên Bái. Từ ngày 01/10/2017 đến 30/11/2018 Tòa án nhân dân huyện Yên Bình đã thụ lý 511 vụ việc các loại. Trong đó: giải quyết 507 vụ, việc; Tồn 2 vụ án dân sự; chuyển vụ án: 02 vụ; đạt tỷ lệ: 99,6% Tỉ lệ giải quyết xét xử các loại án đều vượt chỉ tiêu thi đua của hệ thống Tòa án nhân dân đề ra. (Hình sự đạt 100% vượt 10%; Các vụ, việc dân sự đạt 99,5% vượt 14,5%; Xử lý vi phạm hành chính 100% vượt 1%). Trong tổng số 507 bản án, quyết định đã giải quyết có 23 bản án bị kháng cáo, không có bản án, quyết định bị kháng nghị. Kết quả xét xử phúc thẩm: Đình chỉ xét xử phúc thẩm do rút kháng cáo 14 vụ; y án: 04 vụ; sửa 05 vụ (đều do khách quan) chiếm 0,98 %. Đã đưa 100% các bản án hình sự có hiệu lực pháp luật ra thi hành đầy đủ đối với các bị án.

tòa án nhân dân huyện yên bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

     Trụ sở: Tổ 13 Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Yên Bình tại thị trấn: Yên Bình, Thác Bà và 22 xã: Bạch Hà, Bảo Ái, Cảm Ân, Cảm Nhân, Đại Đồng, Đại Minh, Hán Đà, Mông Sơn, Mỹ Gia, Ngọc Chấn, Phú Thịnh, Phúc An, Phúc Ninh, Tân Hương, Tân Nguyên, Thịnh Hưng, Vĩnh Kiên, Vũ Linh, Xuân Lai, Xuân Long, Yên Bình, Yên Thành…………..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại thị trấn Thác Bà, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình theo địa chỉ: Tổ 13 Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện yên bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang tạm trú tại Xã Phú Thịnh còn chồng tôi đang thường trú Xã Phúc Ninh, Huyện Yên Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Phú Thịnh và 1 người ở xã Phúc Ninh nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Yên Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình tại địa chỉ: Tổ 13 Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Tân Hương, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Tân Hương từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Yên Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Yên Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Yên Bình - Tổ 13 Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái.