Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Yên Khánh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Bình. Để tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục được giữ vững và ổn định, phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương, không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện đông người, các tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, băng nhóm tội phạm, cướp, cướp giật tài sản… Trong thời gian đến, ngoài việc tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương và Ban cán sự đảng TAND tỉnh Ninh Bình, Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh còn tranh thủ sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong thành phố, triển khai thực hiện một cách có hiệu quả những giải pháp mà đơn vị đề ra hàng năm, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các tranh chấp phát sinh trong nhân dân, đem lại sự bình yên cho Yên Khánh.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện yên khánh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

     Trụ sở: Số 58, đường Hồng Tiến, phố 1A, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Yên Khánh tại thị trấn Yên Ninh và 18 xã: Khánh An, Khánh Công, Khánh Cư, Khánh Cường, Khánh Hải, Khánh Hòa, Khánh Hội, Khánh Hồng, Khánh Lợi, Khánh Mậu, Khánh Nhạc, Khánh Phú, Khánh Tiên, Khánh Thành, Khánh Thiện, Khánh Thủy, Khánh Trung, Khánh Vân…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Khánh An, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh theo địa chỉ: Số 58, đường Hồng Tiến, phố 1A, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện yên khánh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Khánh Công, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Khánh Công từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh.

– Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Khánh Cư và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Khánh Cường, Huyện Yên Khánh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Khánh Cư, một người ở xã Khánh Cường nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Yên Khánh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh địa chỉ: Số 58, đường Hồng Tiến, phố 1A, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Yên Khánh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Yên Khánh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Yên Khánh - Số 58, đường Hồng Tiến, phố 1A, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.