Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Yên Mô.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Bình. Tòa án tạo điều kiện để các bên đương sự tiến hành đối thoại với nhau, cũng như phân tích, giải thích pháp luật để người bị kiện thấy được những quy định của mình là không phù hợp nên đã hủy bỏ các Quyết định hành chính bị khiếu kiện. Từ đó, tạo được niềm tin của nhân dân đối với cơ quan bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật; không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, kéo dài gây mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Ngoài việc thực hiện tốt công tác giải quyết, xét xử các loại án, Tòa án nhân dân thành phố Hội An còn tham gia đóng góp ý kiến một cách có hiệu quả đối với chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến chỉnh trang, quy hoạch đô thị cổ như: Giải tỏa, đền bù, tái định cư khi thu hồi đất…, tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của công dân hoặc xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện yên mô

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

     Trụ sở: Thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Yên Mô tại thị trấn Yên Thịnh và 16 xã: Khánh Dương, Khánh Thịnh, Khánh Thượng, Mai Sơn, Yên Đồng, Yên Hòa, Yên Hưng, Yên Lâm, Yên Mạc, Yên Mỹ, Yên Nhân, Yên Phong, Yên Từ, Yên Thái, Yên Thành, Yên Thắng…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Khánh Dương, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô theo địa chỉ: Thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện yên mô

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Khánh Thượng, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Khánh Thượng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Yên Hưng và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Yên Hòa, Huyện Yên Mô có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Yên Hưng, một người ở xã Yên Hòa nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Yên Mô thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô địa chỉ: Thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Yên Mô. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Yên Mô.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Yên Mô - Thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.