Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận 7

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận 7

     Tòa án nhân dân Quận 7 thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Quận 7 có trụ sở đặt tại số Số 3 đường Tân Phú, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Chánh án là ông Lê Thanh Phong và một Phó Chánh án: Nguyễn Hồng Thanh cùng 8 Thẩm phán các lĩnh vực:: Bà Trần Thị Thu Thủy, bà Hoàng Thị Bích Thảo, bà Phạm Uyên Thy, bà Nguyễn Thị Ngọc Phương, ông Đỗ Quốc Đạt, bà Hồ Thị Nhãn, bà Trần Thị Thủy, ông Lê Thuần Phong. Mỗi năm Tòa án nhân dân Quận 7 thụ lý và giải quyết số lượng lớn các vụ việc trên địa bàn một cách hiệu quả.

số điện thoại tòa án nhân dân quận 7

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận 7

     Trụ sở: Số 3 đường Tân Phú, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận 7

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận 7: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận 7 tại 7 Phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận 7 để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7 để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7 để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận 7 theo địa chỉ: Số 3 đường Tân Phú, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận 7

Tòa án nhân dân Quận 7 có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân quận 7

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận 7

– Tôi ở Phường Tân Hưng còn chồng tôi ở Phường Bình Thuận, Quận 7 có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Tân Hưng và 1 người ở Phường Bình Thuận nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận 7 thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận 7 tại địa chỉ: Số 3 đường Tân Phú, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7 nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận 7 có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 7 tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Quận 7 có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận 7 là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận 7 bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Tân Phong từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận 7.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận 7. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận 7.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận 7 - Số 3 đường Tân Phú, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.