Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Ba Đình

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

     Tòa án nhân dân Quận Ba Đình thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân quận Ba Đình hiện có 35 công chức, trong đó có 19 Thẩm phán. Chánh án: Ông Nguyễn Trường Giang; Các Phó Chánh án: Bà Lê Thị Minh Huệ và Bà Ngô Thị Vân. Hàng năm, Tòa án nhân dân quận Ba Đình thụ lý, giải quyết khoảng 1.400 vụ việc các loại.

tòa án nhân dân quận ba đình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

     Trụ sở: 14 Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Ba Đình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Ba Đình tại 14 Phường: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc..……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Ba Đình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đìnhđể được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Ba Đình theo địa chỉ: 14 Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

Tòa án nhân dân Quận Ba Đình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận ba đình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

– Tôi và chồng hiện ở Phường Cống Vị có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Cống Vị, Quận Ba Đình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình tại địa chỉ: 14 Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

– Tòa án nhân dân Quận Ba Đình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Ba Đình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Ba Đình có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại  Phố Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Kim Mã từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận Ba Đình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Đống Đa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Đống Đa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ba Đình - 14 Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội