Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Hai Bà Trưng

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

     Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng hiện có 41 công chức, trong đó có 19 Thẩm phán. Chánh án: Bà Nguyễn Thúy Hằng; các Phó Chánh án: Ông Phạm Xuân Thủy, Bà Nguyễn Thị Hải Yến. Hàng năm, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng thụ lý, giải quyết khoảng 1.900 vụ việc các loại.

tòa án nhân dân quận hai bà trưng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

     Trụ sở: 434a Trần Khát Chân, Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng tại 18 Phường: Bách Khoa, Bạch Đằng, Bạch Mai, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Lê Đại Hành, Minh Khai, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Vĩnh Tuy.……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Đống Đa theo địa chỉ: 434a Trần Khát Chân, Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận hai bà trưng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng

– Tôi và chồng hiện ở Phường Phương Mai có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Phương Mai, Quận Hai Bà Trưng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng tại địa chỉ: 434a Trần Khát Chân, Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

– Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưnglà cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Phố Huế từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng - 434a Trần Khát Chân, Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội