Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

     Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng.  Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn có trụ sở tại: Số 2 đường Chu Cẩm Phong, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Chánh án là ông Đỗ Thế Tài cùng phó chánh án, thẩm phán, các cán bộ Tòa. Mỗi năm Tòa án nhân dân quận nhận, thụ lý và giải quyết số lượng lớn các loại vụ việc khác nhau đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, thực thi đúng pháp luật.

tòa án nhân dân quận ngũ hành sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

     Trụ sở: Số 2 đường Chu Cẩm Phong, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn tại 4 Phường: Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ, Mỹ An………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Hòa Qúy, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn theo địa chỉ: Số 2 đường Chu Cẩm Phong, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận ngũ hành sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn

– Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi ở Phường Hòa Hải còn chồng tôi đang thường trú Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Hòa Hải và 1 người ở Phường Khuê Mỹ nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn tại địa chỉ: Số 2 đường Chu Cẩm Phong, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Mỹ An từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn - Số 2 đường Chu Cẩm Phong, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.