Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

1. Thông tin Tòa án Nhân dân thành phố Bắc Giang

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

      Thành phố Bắc Giang là địa phương có dân cư tập trung đông. Thành phố Bắc Giang được biết đến với vai trò là một trong những trung tâm lớn của vùng về công nghiệp đạm – hoá chất, công nghiệp may mặc, đồng thời là trung tâm phân phối, trung chuyển hàng hóa từ Trung Quốc cho miền Bắc, cũng như là nơi tập kết các sản phẩm nội địa xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Thành phố có 2 làng nghề truyền thống, một số cụm công nghiệp vừa và nhỏ gắn với hệ thống các khu, cụm công nghiệp lớn của tỉnh liền kề thành phố như: Quang Châu, Đình Trám, Vân Trung, Song Khê – Nội Hoàng,… đó những thuận lợi cơ bản để phát triển kinh tế – xã hội và đô thị. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang do Ông Trịnh Ân làm chánh án.

tòa án nhân dân thành phố bắc giang

– Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

     Trụ sở: Số 160 Nguyễn Văn Cừ, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang tại 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 phường: Đa Mai, Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Lê Lợi, Mỹ Độ, Ngô Quyền, Thọ Xương, Trần Nguyên Hãn, Trần Phú, Xương Giang và 6 xã: Dĩnh Trì, Đồng Sơn, Song Khê, Song Mai, Tân Mỹ, Tân Tiến.. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang  thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang theo địa chỉ: Số 160 Nguyễn Văn Cừ, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

 số điện thoại tòa án nhân dân thành phố bắc giang

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Lê Lợi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang có số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở Phường Đa Mai có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang tại địa chỉ: Số 160 Nguyễn Văn Cừ, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang - Số 160 Nguyễn Văn Cừ, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang