Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân thành phố Bạc Liêu

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

      Thành phố Bạc Liêu là địa phương có dân cư tập trung đông. Thành phố có một cửa biển là cửa biển Nhà Mát nơi có khu du lịch Quán Âm Phật Đài (thường gọi Phật bà Nam Hải) là một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu, thu hút hàng ngàn du khách đến viếng, thưởng ngoạn mỗi năm, nhất là vào dịp Vía Bà vào các ngày 22, 23, 24 tháng 3 âm lịch hằng năm. Ngoài ra thành phố còn rất phát triển về nông nghiệp, thành phố phát triển ngành nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh và tôm sú và  có một số khu, cụm công nghiệp dạng vừa như khu công nghiệp Trà Kha và cụm công nghiệp Nhà Mát, Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu do Ông Trần Minh Tân làm chánh án.

tòa án nhân dân thành phố bạc liêu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

     Trụ sở: Số 22 Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu tại 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: 1, 2, 3, 5, 7, 8, Nhà Mát và 3 xã: Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông với 49 khóm và 18 ấp. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu theo địa chỉ: Số 22 Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố bạc liêu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

– Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường 3 từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu có số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở Phường 1 có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường 1, thành phố Bạc Liêu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu tại địa chỉ: Số 22 Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu - Số 22 Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.